Những hiểu biết cần thiết khi bị viêm xoang - Thiết bị y tế ATM
 •    
 • 0909.378.668 (HN)
 • Cùng hợp tác - Cùng chia sẻ
  Danh mục sản phẩm
  Hỗ trợ

  Văn phòng GD: Số 14, Ngõ 196, Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  0909.378.668 Sale 1: Ngọc Lương

  0936271838 Sale 2: Nguyễn Hoàng

  Thống kê truy cập
  Phim 18+
  Nhiều người thường cho rằng nếu không thấy bị ốm đau có nghĩa là sức khỏe tốt. Trong đa số các trường hợp viêm xoang tái phát là do sự tiếp tay của chính bản thân người bệnh qua nếp sống sinh hoạt hàng ngày.  Không nên chủ quan khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh, vì thời tiết lạnh ảnh hưởng rất nhiều đến đường hô hấp, nhất là vùng xoang mũi vì xoang mũi là một hốc rỗng, trong đó có không khí và đường thong vào hốc mũi. Nếu đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ phát triển trong xoang và gây bệnh.

  Dấu hiệu cảnh báo.

  Xoang mũi là nơi giao tiếp trực tiếp giữa cơ thể và môi trường bên ngoài. Nếu môi trường bên ngoài không tốt, mũi sẽ bị viêm và dễ dẫn đến viêm xoang. Viêm xoang là bệnh phổ biến ở nước ta, bệnh kéo dài dây dưa , có trường hợp trở thành bệnh mãn tính và rất dễ tái phát khi điều kiện môi trường không tốt.

  Các triệu chứng chính khi bị viêm mũi xoang là vùng mặt đau, cảm giá nặng trán, đau hốc mắt, mũi tắc nghẽn nhưng lại chảy nước mũi bên ngoài hoặc bên trong (nước mũi chảy xuống họng gây ngứa và viêm họng) hoặc nước mũi chảy thành giọt.

  Ngoài viêm xoang phối hợp với nhiễm siêu vi đường hô hấp, phần nhiều viêm xoang là kết quả của dị ứng với thời tiết hay viêm mũi dị ứng. Việc sử dụng và lạm dụng quá mức thuốc xịt mũi không phù hợp khi nghẹt mũi, cũng làm kích thích gây viêm xoang.

  Chủ động phòng bệnh viêm xoang

  Hầu hết các trường hợp viêm mũi xoang việc điều trị có thể dung thuốc uống hoặc thuốc xịt làm thong mũi tại chỗ và thuốc giảm đau. Sai lầm trong việc điều trị viêm xoang là điều trị không triệt để, đặc biệt với trường hợp viêm xoang không rõ, bệnh nhân cho là bị viêm mũi do cảm cúm nên điều trị qua loa với vài viên thuốc kháng sinh, giàm đau hoặc chống dị ứng… bệnh có chiều hướng giảm xuống nhưng lại rất dễ tái phát.

  Không có cách nào để đảm bào rằng sẽ ngăn chặn được tất cả các nguyên nhân gây viêm xoang nhưng chúng ta có thể làm giảm các nguy cơ bằng cách kiêng cữ, hạn chế các tác động từ ngoại cảnh như thời tiết, cách ly với môi trường không khí ô nhiễm, vật nuôi, giữ nhiệt độ trong nhà vừa phải, xông mũi họng bằng hơi nước nóng, đeo khầu trang khi ra đường và khi phải làm việc trong môi trường ô nhiểm, nhiều khói bụi…