Đo huyết áp bằng máy đo huyết áp - Thiết bị y tế ATM
 •    
 • 0909.378.668 (HN)
 • Cùng hợp tác - Cùng chia sẻ
  Danh mục sản phẩm
  Hỗ trợ

  Văn phòng GD: Số 14, Ngõ 196, Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  0909.378.668 Sale 1: Ngọc Lương

  0936271838 Sale 2: Nguyễn Hoàng

  Thống kê truy cập
  Phim 18+
  Bạn có thể đo huyết áp bằng cách sử dụng một thiết bị được gọi là huyết áp kế. Có hai loại của thiết bị này, máy đo huyết áp điện tử và dụng cụ đo huyết áp cơ. Khi sử dụng dụng cụ đo huyết áp cơ chúng ta phải sử dụng một ống nghe để nghe âm thanh của máu trở lại qua động mạch. Loại dụng cụ đo huyết áp này chính xác hơn so với các loại máy đo huyết áp điện tử.   Sử dụng một huyết áp kế để đo huyết áp

  Để thực hiện một kiểm tra huyết áp bằng cách sử dụng một huyết áp kế, bao vải được quấn quanh cánh tay (bắp tay) và sử dụng bơm hơi (bo) để bơm hơi vào bên trong túi vải. Ống nghe được sử dụng để nghe âm thanh của máu chảy qua động mạch. Đồng hồ đo áp suất máu.

  Các bác sĩ hoặc y tá đọc hai số đo trong khi không khí được xả từ túi hơi. Con số đầu tiên đến khi một âm thanh đập mạnh lần đầu tiên nghe (huyết áp tâm thu). Con số thứ hai được xác định khi những âm thanh đập mạnh không còn nghe thấy (áp suất tâm trương). Với máy đo huyết áp điện tử ống nghe không được sử dụng, thay vào đó kết quả được thể hiện trên màn hình.

   

  Hai con số đại diện cho huyết áp của bạn được viết như là một phần nhỏ: một số trên và một ở phía dưới.

  Ví dụ, huyết áp "bình thường" sẽ được đọc là 120/80. Số trên đọc là huyết áp tâm thu, nó đo lường áp lực bên trong các mạch máu của bạn tại thời điểm nhịp đập trái tim của bạn. Số bên dưới đọc là huyết áp tâm trương nó thể hiện áp suất trong mạch máu của bạn giữa các nhịp đập con tim, khi trái tim của bạn được nghỉ ngơi.